LIÊN HỆ ĐẶT MUA
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • Giải Mã Phân Khúc BĐS Được Lòng Nhà Đầu Tư Cuối Năm 2023

Giải Mã Phân Khúc BĐS Được Lòng Nhà Đầu Tư Cuối Năm 2023

Các chính sách điều hành của Chính phủ đã có tác động nhất định góp phần giúp thị trường bất động sản (BĐS) chuyển biến tích cực. Đất nền tại các khu đô thị trung tâm thành phố được nhà đầu tư giao dịch mua bán trở lại. Đây được xem là động thái tận dụng lúc thị trường trầm lắng “bắt đáy” các sản phẩm giá trị thực.
Phân Khúc Đất Nền – Kênh Đầu Tư “Vua” Phản Ánh Diễn Biến Thị Trường
Theo dõi diễn biến của thị trường, nhiều chuyên gia nhận định thị trường BĐS đã đi đến giai đoạn cuối của chu kỳ suy thoái, sau khi vượt đáy sẽ có những tín hiệu phục hồi rõ nét. Từ đầu quý III, lượng giao dịch trên thị trường đã hồi phục dần nhờ sự “thẩm thấu” của hàng loạt động thái hỗ trợ quyết liệt của Chính phủ và một phần nhờ dòng tiền tiết kiệm quay trở lại do lãi suất giảm. Trong bối cảnh tình hình kinh tế vĩ mô tương đối ổn định, nhiều dự án hạ tầng trọng điểm cũng tiếp tục được Chính phủ đẩy nhanh tiến độ giải ngân, gấp rút triển khai tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường BĐS.
Ba vấn đề cốt lõi tạo rào cản cho thị trường BĐS là pháp lý, tín dụng và niềm tin đã từng bước được khơi thông. Từ nghị định 35/2023/NĐ-CP “trao quyền” cho phép UBND tỉnh quyết định khu vực phân lô bán nền phù hợp với quy định mà không phải xin ý kiến của Bộ Xây dựng. Tới thông tư 10/2023/TT-NHNN ngưng hiệu lực thi hành một số quy định tại Thông tư 06/2023/TT-NHNN tiếp tục “cởi trói” và cho phép các doanh nghiệp BĐS khó khăn có cơ hội tái cơ cấu thông qua chuyển nhượng vốn hoặc hợp tác kinh doanh.
Khảo sát thị trường thời gian gần đây, phân khúc đất nền ở nhiều địa phương đã có dấu hiệu vượt đáy, phản ánh qua thực tế về giá rao bán đã ngừng giảm sâu, số lượng giao dịch tìm về điểm cân bằng, tâm lý nhà đầu tư dần ổn định… Đặc biệt, thị trường đất nền ở các thành phố lớn, đô thị loại I khu vực miền Bắc đã xác nhận nền giá tăng nhẹ, tập trung chủ yếu ở các BĐS lõi trung tâm, được bao quanh bởi quy hoạch và hạ tầng giao thông đồng bộ.
Càng về cuối năm 2023, tín hiệu cho thấy dòng tiền quay lại thị trường BĐS rõ nét hơn. Đối với phân khúc phản ánh đúng nhất diễn biến thị trường ở mọi giai đoạn của chu kỳ BĐS, số lượng giao dịch được ghi nhận tăng đều, đặc biệt là phân khúc đất nền có giá từ 1-3 tỷ. Tuy nhiên, với tâm lý thận trọng, nhà đầu tư hiện tại đã có sự phân tích và lựa chọn kĩ càng hơn. Mặc dù thị trường BĐS đang trong quá trình thanh lọc, những dự án tồn tại trong giai đoạn này đa phần là những sản phẩm BĐS có pháp lý minh bạch.
Đất Nền Lõi Trung Tâm Sẽ Phục Hồi Nhanh Hơn
Ưu tiên hàng đầu của các nhà đầu tư có kinh nghiệm vẫn là những miền đất hứa. Đó là những khu vực có vùng trũng về giá và sở hữu thị trường BĐS phát triển ổn định, không có nhiều đợt “sốt” đất cục bộ. Chẳng hạn như tỉnh Phú Thọ, đây là một địa phương có nền giá BĐS còn chưa phản ánh đúng tiềm năng và dư địa phát triển của tỉnh. Với vị trí giáp thủ đô Hà Nội và khả năng kết nối chiến lược, là mắt xích quan trọng trên hành lang kinh tế Côn Minh – Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Phú Thọ chính là miền đất hứa với động lực phát triển dài hạn. Sau khi trục cao tốc Tuyên Quang – Phú Thọ thông tuyến cuối năm nay, Phú Thọ sẽ trở thành điểm sáng trên bản đồ đầu tư của các “ông lớn” trong và ngoài nước. Từ đó, BĐS Phú Thọ được kỳ vọng sẽ có sức bật lớn, trở thành tâm điểm thị trường mới khu vực lân cận Hà Nội.
Nhờ có cú hích về hạ tầng, giao thông và sở hữu nhiều khu công nghiệp đang triển khai, hoạt động nên đất nền TP Việt Trì – Phú Thọ bắt đầu có dấu hiệu tăng dần về số lượng giao dịch. Đặc biệt, phân khúc đất nền lõi trung tâm thành phố có mức giá dao động dưới 3 tỷ được đánh giá là tệp sản phẩm có khả năng hấp thụ tốt do thanh khoản cao, có khả năng kinh doanh, đem lại dòng tiền ổn định. Trong bối cảnh niềm tin thị trường dần được củng cố, các nhà đầu tư chỉ tập trung tìm kiếm BĐS có pháp lý an toàn và nằm trên cửa ngõ các khu quy hoạch đã được tỉnh phê duyệt.
Dự án Việt Trì Spring City toạ lạc trên quỹ đất vàng của TP Việt Trì – Phú Thọ
Bảo đảm vị trí trung tâm kết nối thuận lợi, tận dụng lợi thế chung của tỉnh, dự án Việt Trì Spring City mang trong mình tiềm năng phát triển rất lớn. Với vị trí cửa ngõ của khu quy hoạch gần 1000 ha (bao gồm khu giải trí, du lịch cội nguồn, khu công nghiệp của thành phố), từ khu đô thị Việt Trì Spring City, cư dân có thể dễ dàng di chuyển tới các địa điểm du lịch, giải trí hay làm việc mà không mất nhiều thời gian. An cư tại Việt Trì Spring City chính là lựa chọn tối ưu cho các chuyên gia và kỹ sư, nhân sự cấp cao công tác tại khu công nghiệp, khu du lịch, dịch vụ của tỉnh.
Không chỉ sở hữu giá trị độc bản về vị trí và tiềm năng khai thác, Việt Trì Spring City được nhận định có khả năng sinh lời vượt trội vì mặt bằng giá thấp hơn so với các khu đô thị có vị trí tương đương trong trung tâm thành phố. Với mong muốn thắp sáng khu đô thị Việt Trì Spring City trong thời gian ngắn, Chủ đầu tư dự án đã xây dựng hạ tầng nội khu đồng bộ và hoàn thiện. Tổ hợp tiện ích khép kín theo quy hoạch được phê duyệt bao gồm công viên cây xanh, khu vui chơi, khu trung tâm mua sắm, bệnh viện lão khoa Lạc Hồng, cụm trường học các cấp… có khả năng đáp ứng tốt mọi nhu cầu sinh hoạt, mua sắm, chăm sóc sức khoẻ, giáo dục của cộng đồng cư dân.
Dấu ấn đặc biệt của dự án còn nằm ở khả năng tài chính và tư duy kinh doanh khác biệt của chủ đầu tư, khác với cách làm “cuốn gói” thông thường để tiết kiệm nguồn vốn, toàn bộ 117 lô liền kề, shophouse, biệt thự thuộc giai đoạn I đã có sổ đỏ và sẵn sàng giao dịch. Hạ tầng nội khu cũng được chăm chút tỉ mỉ với những tiêu chuẩn xây dựng khắt khe, bảo đảm mật độ dân cư và tỷ lệ cây xanh đạt chuẩn đô thị. Được ví như viên ngọc thô chưa toả sáng đúng tiềm năng, Việt Trì Spring City chính là là miền đất hứa của những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn.
Thông tin dự án Việt Trì Spring City, vui lòng liên hệ:
Công ty TNHH Đầu tư BĐS Won Invest – Đơn vị tư vấn phát triển dự án
Website: https://viettrispringcity.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

    Không