LIÊN HỆ ĐẶT MUA
  • Trang chủ
  • /
  • Tin tức
  • Việt Trì (Phú Thọ) – Thành Phố Du Lịch Cội Nguồn Trở Thành Điểm Sáng Trên Bản Đồ Đầu Tư Cuối Năm 2023

Việt Trì (Phú Thọ) – Thành Phố Du Lịch Cội Nguồn Trở Thành Điểm Sáng Trên Bản Đồ Đầu Tư Cuối Năm 2023

Phú Thọ là vùng đất Tổ, nơi các vua Hùng dựng nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. Du lịch Phú Thọ đã xây dựng thương hiệu du lịch “Phú Thọ – Về với cội nguồn dân tộc” đây là động lực để BĐS Phú Thọ tăng trưởng và “cất cánh”.
Sức Hút Của Vùng Đất Lễ Hội
Theo đồ án điều chỉnh Quy hoạch chung của TP Việt Trì đến năm 2040, tỉnh Phú Thọ huy động mọi nguồn lực nhằm tập trung xây dựng Việt Trì là thành phố lễ hội về với cội nguồn và du lịch sinh thái. Xác định du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, trên cơ sở đó, Việt Trì được định hướng trở thành đầu mối giao lưu, đô thị cửa ngõ quan trọng của thủ đô và trung tâm kinh tế năng động của vùng trung du và miền núi phía Bắc.
Phú Thọ là vùng đất Tổ, nơi các vua Hùng dựng nước Văn Lang – nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam, nơi đây hội tụ các giá trị văn hóa Văn Lang – Âu Lạc gắn với thời đại Hùng Vương cho đến nay. Phú Thọ hiện có 967 di tích, 311 lễ hội truyền thống, 41 di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu (14 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia).
Bên cạnh đó, Phú Thọ có một nguồn tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú và hấp dẫn như: Vườn quốc gia Xuân Sơn; khu du lịch nước khoáng nóng Thanh Thủy; đồi chè Long Cốc, đồi chè Mỹ Thuận, đầm Ao Châu, đầm Vân Hội, thác Mơ… là những thắng cảnh tự nhiên non nước hữu tình trên mảnh đất trung du. Đặc biệt Phú Thọ là điểm đến của 3 di sản văn hóa thế giới được UNESCO công nhận bao gồm Hát Xoan Phú Thọ, Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ và Ca trù, đây là tính độc đáo và hấp dẫn để tạo sự chú ý, sức thu hút đối với khách du lịch.
Du lịch Phú Thọ đã xây dựng thương hiệu “Phú Thọ – Về với cội nguồn dân tộc” trong đó có Đền Hùng – khu di tích lịch sử đặc biệt cấp quốc gia, TP Việt Trì thu hút hàng triệu người dân trong nước và người con xa xứ trên khắp thế giới về dâng hương mỗi năm, vừa thực hành tín ngưỡng, vừa trải nghiệm tour du lịch “Tìm về cội nguồn”.
Khai thác hiệu quả những cơ hội, Phú Thọ đăng cai các sự kiện thể thao lớn của khu vực và châu lục như SEA Games 31; vòng loại Bảng F U17 Châu Á 2023…
Bán kết Bóng đá nam SEA Games 31 diễn ra tại Sân vận động Việt Trì
Xu hướng tìm về cội nguồn là bản năng của mỗi con người, với chiến lược phát triển du lịch đúng hướng, trong tương lai, Việt Trì sẽ là TP du lịch cội nguồn của Việt Nam mang đậm bản sắc dân tộc và trở thành một điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới.
Hạ Tầng Đồng Bộ, Vị Trí Chiến Lược – Bản Lề Cho Phú Thọ Chuyển Mình Đột Phá
Là tỉnh lân cận phía Tây Hà Nội, chỉ mất chưa đầy 1,5 giờ xe chạy từ Hà Nội đã chạm cửa ngõ TP Việt Trì, Phú Thọ tập trung tăng cường đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nhằm đón đầu xu hướng dịch chuyển của dòng tiền đầu tư khi dư địa tại thị trường BĐS Hà Nội không còn nhiều. Trong gần 06 năm, kể từ thời điểm thông nút giao IC7, khoảng cách di chuyển từ Hà Nội về Việt Trì được rút ngắn, số lượng khách du lịch cũng như người dân từ thủ đô đi du lịch, đầu tư BĐS tại Việt Trì tăng lên mạnh mẽ. Cùng với đó rất nhiều công trình hạ tầng giao thông đang được Phú Thọ ưu tiên triển khai hoàn thiện, giúp nâng cao hiệu quả khai thác của tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai và thúc đẩy thị trường BĐS Phú Thọ chuyển mình tăng trưởng đột phá.
Theo quy luật, hạ tầng giao thông phát triển sẽ kéo theo hạ tầng kinh tế có những chuyển biến mạnh mẽ. Nhờ chủ trương “mở cửa” hút đầu tư của tỉnh, các khu công nghiệp Thụy Vân, Cụm công nghiệp Đồng Mạ, Bạch Hạc, Phượng Lâu, Nam Việt Trì… được đầu tư cơ sở hạ tầng, mặt bằng sạch, tạo điều kiện cho nhiều doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước kinh doanh, sản xuất. Từ đó, một số lượng lớn người lao động và kỹ sư công nghệ cao sẽ dịch chuyển về sinh sống và làm việc tại đây.
Việt Trì Spring City – Khu đô thị tọa lạc tại trung tâm thành phố Việt Trì, cạnh cum khu công nghiệp Thụy Vân đang là điểm sáng trên bản đồ đầu tư BĐS cuối năm 2023.
Theo khảo sát thực tế, thị trường BĐS sơ cấp khu vực trung tâm Việt Trì vẫn đứng ngoài “cuộc đua” giảm giá và gần như không bị ảnh hưởng bởi diễn biến chung của thị trường. Một số dự án BĐS lân cận khu công nghiệp vẫn duy trì được nền giá thấp và là điểm sáng trong bản đồ đầu tư cuối năm 2023. Chính nhờ động lực phát triển bền vững từ ngành công nghiệp không khói, cùng nhiều ưu thế vượt trội về hạ tầng, khi kinh tế hồi phục, du lịch trở lại “guồng quay” thì những sản phẩm BĐS như vậy sẽ có sức bật lớn. Đây chính là lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư có tâm lý “ăn chắc mặc bền” vì các dự án này sở hữu dư địa phát triển dồi dào và có động lực tăng trưởng bền vững.
Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm: Thông tin được cung cấp chỉ mang tính chất thông tin chung, Công ty cổ phần PropertyGuru Việt Nam không đưa ra bất kỳ tuyên bố hoặc bảo đảm nào liên quan đến thông tin, bao gồm nhưng không giới hạn bất kỳ sự tuyên bố hoặc bảo đảm về tính thích hợp cho bất kỳ mục đích cụ thể nào của thông tin theo phạm vi cho phép tối đa của pháp luật. Mặc dù đã nỗ lực để đảm bảo rằng thông tin được cung cấp trong bài viết này là chính xác, đáng tin cậy và hoàn chỉnh vào thời điểm đăng tải, nhưng thông tin được cung cấp trong bài viết này không nên được dựa vào để đưa ra bất kỳ quyết định tài chính, đầu tư, bất động sản hoặc pháp lý nào. Thêm vào đó, thông tin không thể thay thế lời khuyên từ một chuyên gia được đào tạo, người mà có thể xem xét, đánh giá các sự kiện và hoàn cảnh cá nhân của bạn, và chúng tôi không chịu bất kỳ trách nhiệm nào nếu bạn sử dụng những thông tin này để đưa ra quyết định.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng ký tư vấn
& Nhận báo giá

    Không